Học tiếng Trung online cơ bản cho người mới bắt đầu Bài 1

Học tiếng Trung online cơ bản cho người mới bắt đầu khóa học tiếng Trung online miễn phí tốt nhất

0
3064
5/5 - (12 bình chọn)

Khóa học tiếng Trung online cơ bản cho người mới bắt đầu từ đầu

Học tiếng Trung online cơ bản cho người mới bắt đầu theo lộ trình tự học tiếng Trung online cơ bản từ đầu của Thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ.

Bài 1 quyển 1 giáo trình Hán Ngữ phiên bản mới

Chào các bạn học viên thân mến!

Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một “bí kíp võ công” cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Trung, với trình độ là chưa biết bất cứ một thứ gì về tiếng Trung. Đây chính là những bước đi chập chững bước vào quá trình học tiếng Trung, đây cũng được coi là một món quà vô giá giành cho các bạn thích học tiếng Trung nhưng chưa biết gì.

Bộ giáo trình này được biên soạn một cách công phu và tỉ mĩ đến từng chi tiết, rất dẽ đọc, dẽ học và dẽ hiểu, đặc biệt vô cùng tiện lợi cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Trung. Đó chính là bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới.

Bộ giáo trình Hán ngữ đã được biên soạn và xuất bản vào năm 1999, đã được rất nhiều trường Đại học khắp nơi trên thế giới dùng làm tài liệu để giảng dạy môn Trung Văn. Và nó cũng được rất nhiều trung tâm ngoại ngữ khắp thế giới dùng làm giáo trình chính thức trong việc giảng dạy.

Sau khi giáo trình này được chỉnh sửa lại càng phù hợp với việc giảng dạy và cách tiếp nhận kiến thức của các bạn học viên hơn. Trong bộ giáo trình này sẽ gồm 6 quyển, được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó.

Từ cách phát âm cơ bản đến những mẫu câu hoàn chỉnh, từ những từ vựng đến giản đến những cụm từ phức tạp, từ những ngữ pháp thông thường đến những mẫu câu phức tạp.

Cho nên, để học tốt tiếng Trung, các bạn cần phải nắm chắc những bước ban đầu, những bài đầu tiên, nắm thật vững kiến thức, xào nấu thành món ăn hợp khẩu vị với mình, và chỉ cần nhìn qua, chỉ cần nghe qua các bạn đã phát hiện được, đã hiểu được.

Khi đó những bài sau mới trở nên đơn giản và đầy thú vị. Các bạn phải thật kiên trì, thật sự đam mê và yêu thích tiếng Trung thì dĩ nhiên tiếng Trung sẽ trở nên cực kì đơn giản.

Trước khi vào bài chính mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số kiến thức căn bản về tiếng Trung nhé.Trong tiếng Việt của chúng ta được cấu tạo bởi 3 yếu tố chính: phụ âm + nguyên âm + thanh điệu = âm tiết. Cũng như vậy, trong tiếng Trung cũng được cấu tạo bởi 3 yếu tố chính: 声母(thanh mẫu)+ 韵母(vận mẫu) +声调( thanh điệu) = 音节(âm tiết).

Trong tiếng Trung có tất cả 21 声母(thanh mẫu), 38韵母(vận mẫu)và 4声调( thanh điệu). Thanh điệu khác nhau sẽ cho ra chữ Hán có ý nghĩa khác nhau, các bạn đặc biệt lưu ý cách phát âm thanh điệu.

Chúng ta sẽ từ từ tìm hiểu những thanh mẫu, vận mẫu, âm điệu và cách đọc của chúng tròng từng bài khóa của quyển 1 giáo trình Hán ngữ. Để hiểu rõ hơn các bạn hãy theo dõi những video trong khóa học tiếng Trung online của thầy Vũ nhé.

Những video này thầy Vũ đã chuẩn bị rất công phu, trình bày rất dẽ hiểu và chi tiết, từ cách phát âm đến những ngữ pháp.

Bây giờ chúng ta cùng nhau đến với bài đầu tiên của quyển 1 bộ giáo trình Hán ngữ. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về bài học đầu tiên “ 你好”. Trong tiếng Trung “你好”(nǐ hǎo : xin chào) là lời đầu tiên dùng để chào hỏi, thể hiện phép lịch sự, tôn trọng người khác khi gặp ai đó.

Đó cũng là văn hóa giao tiếp trong tiếng Việt cũng như tất cả các nước khác. Để tìm hiểu cách đọc của từ này như thế nào, bây giờ chúng ta bắt đầu đi tìm hiểu cách phát âm. Bài này chúng ta sẽ học 11 thanh mẫu đầu tiên trong tiếng trung:

b p m f
d t m l
g k h

và 10 vận mẫu đầu tiên trong tiếng trung:
a e o i u ü
ai ei ao ou

4 thanh điệu trong tiếng Trung:
1: ā ī ū
2: á í ú
3: ǎ ǐ ǔ
4: à ì ù

Ngoài 4 thanh điệu chính, trong tiếng Trung có một số âm tiết không có thanh điệu, được đọc rất nhẹ, rất ngắn, gọi là khinh thanh. Khinh thanh này sẽ thay đổi theo các thanh điệu đi cùng với nó. Ví dụ:

Bàba , māma , bái de , nǐmen , hǎoma ?

1. Quy tắc viết:
i u ü đều có thể tự tạo thành 1 âm tiết, khi tự tạo thành 1 âm tiết viết là: yi, wu, yu
2. Trong tiếng Trung có 4 thanh điệu được kí hiệu trên đầu vận mẫu chính. Ví dụ:
Nǐ , hǎo , bì , bā , dá , mà .

3. Biến âm:
Khi hai thanh 3 đứng cạnh nhau, thì thanh 3 thứ nhất đọc thành thanh 2. Ví dụ:
Nǐ hǎo  ní hǎo

Về phần phát âm mời các bạn theo dõi video của thầy Vũ để tìm hiểu rõ hơn. Trong video thầy Vũ đã trình bày rất rõ ràng, chi tiết giúp các bạn dễ dàng tiếp nhận.Cuối bài là những bài tập luyện viết, luyện đọc, các bạn cố gắng hoàn thành nhé. Chúc các bạn học tiếng Trung thật vui!

Khóa học tiếng Trung online cơ bản miễn phí

Trung tâm học tiếng Trung miễn phí tại Hà Nội liên tục chia sẻ miễn phí các video hướng dẫn tự học tiếng Trung online cơ bản của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ chỉ có duy nhất tại trang web học tiếng Trung online miễn phí ChineMaster đông học viên nhất Hà Nội.

 • Khóa học tiếng Trung online cơ bản Nguyễn Minh Vũ
 • Khóa học tiếng Trung online cơ bản Hán ngữ 1 phiên bản mới
 • Khóa học tiếng Trung online cơ bản Hán ngữ 2 phiên bản mới
 • Khóa học tiếng Trung online cơ bản Hán ngữ 3 phiên bản mới
 • Khóa học tiếng Trung online cơ bản Hán ngữ 4 phiên bản mới
 • Khóa học tiếng Trung online cơ bản Hán ngữ 5 phiên bản mới
 • Khóa học tiếng Trung online cơ bản Hán ngữ 6 phiên bản mới
 • Khóa học tiếng Trung online cơ bản Hán ngữ BOYA sơ cấp 1
 • Khóa học tiếng Trung online cơ bản Hán ngữ BOYA sơ cấp 2
 • Khóa học tiếng Trung online cơ bản Hán ngữ BOYA trung cấp 1
 • Khóa học tiếng Trung online cơ bản Hán ngữ BOYA trung cấp 2

Sau đây chúng ta hãy cùng xem video tự học tiếng Trung online cơ bản của Thầy Nguyễn Minh Vũ.

Học tiếng Trung online cơ bản giáo trình Hán ngữ 1

Học tiếng Trung online cơ bản giáo trình Hán ngữ 2

Học tiếng Trung online cơ bản giáo trình BOYA sơ cấp 1

Khóa học tiếng Trung online miễn phí tại Hà Nội

Học tiếng Trung online cơ bản học phát âm tiếng Trung chuẩn

Thầy Nguyễn Minh Vũ hiện nay đang trở nên cực kỳ HOT và ĐÌNH ĐÁM trong cộng đồng dân tiếng Trung bởi phong cách giảng dạy tiếng Trung giao tiếp cực kỳ hay ho không một ai có thể bắt chước được, kết hợp với phong thái dạy tiếng Trung Quốc vô cùng độc đáo và tính cách hài hước của thầy Vũ đã khiến cho học viên không biết bao nhiêu lần phải cười rơi nước mắt. Không những vậy mà kiến thức tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ truyền đạt ở trên lớp cực kỳ có giá trị với những bạn nào thật sự muốn học tiếng Trung Quốc để làm việc, bạn nào thật sự muốn tự mình có thể giao dịch được với người Trung Quốc thì mình khuyên chân thành hãy đến học tiếng Trung giao tiếp cùng Thầy Vũ tại trung tâm học tiếng Trung Quốc miễn phí ở Hà Nội.

Học tiếng Trung online cơ bản cùng Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ chính là sự lựa chọn quá tuyệt vời của chúng ta.