Học Ngữ pháp Tiếng Trung Phân biệt 能 会 可以

0
2998
Đánh giá post

Chào các em học viên, nhiều bạn học viên lúc hay bị nhầm lẫn cách dùng Động từ năng nguyện 能 会 và 可以 trong Tiếng Trung giao tiếp. Thực ra, cách dùng động từ năng nguyện trong ngữ pháp Tiếng Trung rất đơn giản, các em chỉ cần nắm thật vững cách dùng và ý nghĩa của mỗi động từ năng nguyện trong Tiếng Trung là oke rồi.

Để buổi học ngữ pháp Tiếng Trung có chất lượng và hiệu quả hơn, các em vào link bên dưới để ôn tập lại kiến thức Tiếng Trung đã học từ thứ 2 tuần trước, đó là quy tắc biến điệu của nhiều Thanh 3 trong Tiếng Trung giao tiếp.

Quy tắc biến điệu nhiều Thanh 3 trong Tiếng Trung

Ngoài việc học ngữ pháp Tiếng Trung về động từ năng nguyện ra, các em cũng cần phải thường xuyên luyện nói Tiếng Trung giao tiếp hàng ngày với người Trung Quốc hoặc những bạn đang học Tiếng Trung, các em có thể tìm những bạn sinh viên Trung Quốc tại các trường Đại học Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Ở đó tập trung khá nhiều sinh viên Trung Quốc, các em làm quen và tự luyện khẩu ngữ Tiếng Trung với họ thường xuyên là trình chém gió Tiếng Trung của các em sẽ lên rất nhanh.

Nội dung chính buổi học ngữ pháp Tiếng Trung về Động từ năng nguyện

Ý nghĩa và cách dùng của động từ năng nguyện 能

Phân tích các câu ví dụ minh họa về cách dùng động từ năng nguyện 能

Ý nghĩa và cách dùng của động từ năng nguyện 会

Đưa ra các mẫu câu ví dụ cụ thể minh họa cho động từ năng nguyện 会

Ý nghĩa và cách dùng của động từ năng nguyện 可以

So sánh sự giống nhau và khác nhau với hai động từ năng 能 và 会

Đặt các câu ví dụ cho động từ năng nguyện 可以

Sau buổi học ngữ pháp Tiếng Trung hôm nay, các em về nhà chú ý xem lại kỹ nội dung quan trọng của bài học về Động từ năng nguyện trong Tiếng Trung nhé. Em nào còn câu hỏi thắc mắc gì thì đăng ký Thành viên Group TIẾNG TRUNG HSK và đăng comment trong Diễn đàn Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER trên Facebook.