Cách học tiếng Trung Giỏi trong 60 ngày

Cách học tiếng Trung Giỏi trong 60 ngày Lộ trình tự học tiếng Trung cơ bản từ đầu cho người mới

0
5558
5/5 - (58 bình chọn)

Cách Học tiếng Trung Giỏi trong 60 ngày như thế nào

Cách Học tiếng Trung Giỏi trong 60 ngày như thế nào?

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một trong những cách học tiếng Trung Quốc có hiệu quả nhất và mình đã tự trải nghiệm phương pháp tự học tiếng Trung này của Thầy Nguyễn Minh Vũ và thật sự là rất có hiệu quả.

Mọi hành động chúng ta làm đều có mục đích cả, và nếu mục đích đó càng lớn thì có nghĩa động lực học tiếng Trung của chúng ta càng lớn, phải xác định mục tiêu thật rõ ràng, học tiếng Trung Quốc để làm gì. Đây cũng chính là câu nói mà Thầy Vũ luôn luôn nhắc nhở mình trong suốt quá trình mình theo học một lớp học tiếng Trung giao tiếp cơ bản tại Trung tâm tiếng Trung Hà Nội ChineMaster đông học viên nhất Hà Nội.

Muốn học tiếng Trung giỏi thì đầu tiên phải yêu thích tiếng Trung rồi mới đến chăm chỉ, thông minh và cần một cách học khoa học, hiệu quả. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho những bạn nào đang chuẩn bị học tiếng Trung về các bước khi bắt đầu mới học tiếng Trung.

Bước 1 Cách học tiếng Trung giỏi trong 60 ngày

Học ngữ âm / phát âm đúng và chuẩn ngay từ đầu tránh việc về sau phát âm sai rồi rất khó sửa, đặc biệt tuyệt đối không nên học tiếng Trung bồi vì thứ nhất là khi giao tiếp với người Trung thì họ sẽ không hiểu bạn đang nói gì đâu, thứ 2 là sau này mà muốn tự học mở rộng sẽ phải học cách đọc qua pinyin. Đây là bước nền tảng cực kỳ quan trọng mà đa số mọi người thường bỏ qua. Cứ nghĩ xem nhà không có móng thì làm sao vững được.

Bước 2 Cách học tiếng Trung giỏi trong 60 ngày

Học các nét, bộ thủ cơ bản ( bộ thủ thì không cần học hết đâu) để nắm được kết cấu của câu, cách viết chữ, giúp nhớ từ tốt hơn và hỗ trợ cho việc phân biệt từ vựng, đoán cách phát âm, nghĩa. Sau đó học các quy tắc viết thuận tay trong tiếng Trung ( chỉ cần nhớ vài quy tắc là biết viết đến 99% của chữ Hán, đỡ phải tìm cách viết của từng chữ chi cho mệt)

Bước 3 Cách học tiếng Trung giỏi trong 60 ngày

Học chữ Hán, nghĩa và cách dùng của mỗi từ để mở rộng vốn từ. Ở bước này thì mình khuyên mọi người nên học từ vựng theo từng chủ đề chứ không nên học tràn lan.

Bước 4 Cách học tiếng Trung giỏi trong 60 ngày

Học ngữ pháp cơ bản để hiểu về ngữ pháp tiếng Trung, nhưng không nên đi sâu sớm quá. Học đến cấu trúc nào thì phải hiểu và sử dụng được trong giao tiếp rồi mới học cấu trúc tiếp theo.

Bước 5 Cách học tiếng Trung giỏi trong 60 ngày

Tập trung vào khẩu ngữ giao tiếp trước rồi mới đi vào từng chuyên môn riêng của mình. Nên nhớ rằng “Dục Tốc Bất Đạt”

Nếu bạn vẫn còn đang lăn tăn chưa thật sự tin vào những gì mình vừa chia sẻ, thì một minh chứng sống vô cùng khách quan chính là các bạn hãy tự xem và trải nghiệm cách dạy học tiếng Trung giao tiếp của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, người đã có đóng góp vô cùng lớn cho sự phát triển của Cộng đồng Dân tiếng Trung.

Tìm hiểu cách học tiếng Trung Quốc của Thầy Vũ

Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách học tiếng Trung cơ bản từ đầu của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ như thế nào nhé? Tại sao rất nhiều người xem xong bài giảng của Thầy Vũ đều có chung một nhận xét là Thầy Vũ dạy tiếng Trung Quốc rất dễ hiểu, rất tỉ mỉ, rất cặn kẽ và vô cùng chi tiết.

Cách học tiếng Trung cơ bản từ đầu Hán ngữ 1

Cách học tiếng Trung cơ bản từ đầu Hán ngữ 2

Cách học tiếng Trung cơ bản từ đầu Hán ngữ 3

Cách học tiếng Trung cơ bản từ đầu Hán ngữ BOYA sơ cấp 1

Cách học tiếng Trung cơ bản từ đầu khóa học tiếng Trung online

Cách học tiếng Trung cơ bản từ đầu miễn phí

Trên đây là những chia sẻ của mình về phương pháp cũng như cách học tiếng Trung giỏi trong 60 ngày.

Có câu hỏi hay khúc mắc gì cần trao đổi, các bạn cứ comment để cùng thảo luận nha!