301 Câu Đàm thoại Tiếng Hoa Video Bài 9

0
2645
5/5 - (2 bình chọn)

Chào các em học viên, hôm nay lớp mình học tiếp chủ đề Tiếng Trung giao tiếp thông dụng hàng ngày bài 9, Bạn sống ở đâu, 你住在哪儿.

Các em còn nhớ bài 8 chúng ta đã học chủ đề gì nhỉ, có phải là Hỏi thời gian không nhỉ, đúng rồi đó các em, 现在几点了, bây giờ mấy giờ rồi. Nội dung của bài học cũ tương đối quan trọng vì liên quan rất nhiều đến việc lên lịch hẹn với đối tác làm ăn. Lịch hẹn phải chuẩn chỉnh mới tạo được lòng tin đối với khách hàng. Các em vào link bên dưới xem lại bài cũ nhanh nhé.

301 Câu Đàm thoại Tiếng Hoa Video Bài 8

Tiếp theo các em nhìn lên slide bài giảng bài số 9, bạn sống ở đâu, 你住在哪儿. Các em luyện tập hội thoại theo nhóm nhỏ 3 bạn với nhau dựa vào các câu ví dụ đã cho ở trên màn hình. Mỗi bạn sẽ đặt câu hỏi, 2 bạn còn lại thì chuyên trả lời câu hỏi, sau đó các em hoán đổi vị trí cho nhau.

 1. 你住在哪儿?
 2. 我住在酒店。旅店。饭店。旅馆。宾馆。
 3. 我住在宿舍。
 4. 你住在几号楼?
 5. 我住在9号楼。
 6. 你住在几单元?
 7. 我住在6单元。
 8. 你住在几楼?
 9. 我住在8楼。
 10. 你住在10楼几号?
 11. 你住在哪儿?
 12. 我住在和平现代城,B座,103(10楼3号)。
 13. 画图,练习。
 14. 你家在哪?
 15. 我家在北京。
 16. 我家在和平现代城。
 17. 我家在和平广场旁边/附近。
 18. 我家在海边。
 19. 我住在海边。
 20. 欢迎你去我家。
 21. 欢迎你来大连。
 22. 欢迎你去西班牙。
 23. 欢迎你来我家。

Các em có 15 phút để trao đổi nhóm với nhau dựa vào 23 câu ví dụ trên.

Luyện tập xong thì chúng ta sẽ thảo luận bằng Tiếng Trung với chủ đề là Bạn sống ở đâu. Các em không cần phải trả lời thật thà là đang sống tại chỗ nào, các em có thể bịa ra câu trả lời, miễn là chúng ta nói được thật nhiều Tiếng Trung là oke.

Các em cố gắng tập nói Tiếng Trung thật nhiều trên lớp dựa vào những kiến thức đã học, sau đó các em cần áp dụng vào thực tế trong công việc và đời sống hàng ngày. Các em tìm đối tác là sinh viên Trung Quốc đang học tập tại các trường Khoa Tiếng Trung tại Hà Nội, hoặc tìm những bạn đã học Tiếng Trung một thời gian để trao dồi thêm kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng phản xạ Tiếng Trung.