301 Câu Đàm thoại Tiếng Hoa Video Bài 5

0
2680
Đánh giá post

Chào các em học viên, Chủ đề bài học hôm nay là Tôi giới thiệu một chút, 我介绍一下儿. Các em giở sách Giáo trình 301 Câu đàm thoại Tiếng Hoa sang bài số 5.

Đầu tiên chúng ta sẽ luyện tập ngữ âm và ngữ điệu Tiếng Trung, sau khi khởi động xong phần đó, các em vào link bên dưới để xem qua lại nội dung bài học cũ, bài số 4 với chủ đề là Bạn họ gì, 你姓什么.

301 Câu Đàm thoại Tiếng Hoa Video Bài 4

Bây giờ lớp mình sẽ cùng ôn tập lại chút từ vựng Tiếng Trung của bài cũ, chúng ta cùng đọc các câu ví dụ bên dưới và dịch xem nghĩa là gì nhé.

 1. 上课。
 2. 同学们好。
 3. 老师好。
 4. 朋友们好。
 5. 请坐。
 6. 你好。/ 您好。
 7. 我叫阮明武。
 8. 你叫什么名字。
 9. 认识你很高兴。
 10. 认识你,我也很高兴。
 11. 你好吗?
 12. 很好。你呢?
 13. 我也很好。/我不好。/我不太好。
 14. 你爸爸、妈妈好吗?
 15. 他们都很好。
 16. 你来吗?
 17. 她/他来吗?
 18. 爸爸、妈妈来吗?

Mỗi bạn sẽ làm 1 câu và tự đặt câu ví dụ cho mỗi từ vựng Tiếng Trung có trong các câu trên. Các em chú ý học thật kỹ từ vựng Tiếng Trung trong mỗi bài học, vì các từ vựng Tiếng Trung học ở trên lớp đều có hết trong bảng từ vựng Tiếng Trung HSK 1, HSK 2, HSK 3, HSK 4, HSK 5 và HSK 6.

Phần tiếp theo của buổi học ngày hôm nay, chúng ta cùng nhau luyện tập nói Tiếng Trung giao tiếp với nhau, chúng ta phân thành từng nhóm nhỏ, mỗi nhóm gồm 2 bạn, một bạn chuyên đặt câu hỏi, bạn còn lại thì chuyên trả lời, sau đó 2 bạn hoán đổi vị trí cho nhau.

Em nào cần hỏi gì thì đăng lên Group TIẾNG TRUNG HSK của Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER trên Facebook để cùng phân tích và thảo luận vấn đề.

Download Audio Sách giáo trình 301 Câu đàm thoại Tiếng Hoa gồm 40 bài tất cả tại đây.

Download Video Sách giáo trình 301 Câu đàm thoại Tiếng Hoa gồm 40 bài tất cả tại đây.