5/5 - (4 bình chọn)

Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội ChineMaster

Luyện thi HSK tại Hà Nội cùng trung tâm học tiếng Trung HSK của thầy Vũ hiện đang có rất nhiều chương trình ưu đãi khuyến học giảm học phí cho các bạn học sinh và sinh viên. Chương trình khuyến học ưu đãi học phí KHỦNG đón chào mùa hè năm 2017 sẽ tung ra rất nhiều các loại Coupon giảm từ 30% học phí đến coupon giảm 50% học phí. Các bạn hãy nhanh tay liên hệ trực tiếp với thầy Nguyễn Minh Vũ theo số 090 468 4983 để xí trước coupon giảm học phí KHỦNG nhé.

 1. Luyện thi HSK tại Hà Nội ở đâu chất lượng nhất?
 2. Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội của thầy Nguyễn Minh Vũ ở khu vực nào quận Thanh Xuân?
 3. Tìm địa chỉ chuyên luyện thi HSK ở Hà Nội có uy tín gồm những trung tâm tiếng Trung nào?
 4. Top 10 trang web luyện thi HSK online tốt nhất gồm những website nào?
 5. Lịch khai giảng lớp học tiếng Trung HSK của thầy Vũ khi nào có thông báo mới nhất?

Bộ bài giảng luyện thi HSK tại Hà Nội của thầy Vũ

Chào các bạn khán giả thân mến, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục con đường chinh phục HSK 1 đến HSK 6. Nội dung bài giảng số 61 hôm nay không có gì là khó, chỉ có thêm một ít từ vựng tiếng Trung HSK 1, và đặt câu cho các từ vựng HSK các bạn đã được học ở trên lớp.

Trước khi học sang bài mới, các bạn hãy xem lại những video bài giảng của ngày hôm qua và hôm kia, ôn tập lại những kiến thức tiếng Trung cơ bản bao gồm từ vựng tiếng Trung HSK và cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung HSK, ngoài ra các bạn cần xem lại những mẫu câu tiếng Trung giao tiếp đã học trong các video bài giảng hôm trước.

Luyện thi HSK ở Hà Nội bài 60

Hôm nay chúng ta sẽ học một từ vựng tiếng Trung HSK mới trong bảng 150 từ vựng HSK cấp 1, đó là 块, có nghĩa là cục, hòn, miếng, tệ (tiền tệ), loại từ của 块 là danh từ hoặc lượng từ. Cách dùng từ 块 thì đơn giản lắm các bạn ạ, chỉ cần các bạn dịch những câu tiếng Trung bên dưới sang tiếng Việt là sẽ nắm được ngay cách sử dụng của từ vựng tiếng Trung HSK 块 nhé.

Luyện dịch tiếng Trung Quốc

Ví dụ:

 1. 硫酸钡必须是无块的粉末。
 2. 她在衣服上镶入一块花边。
 3. 这块地总是保持稳产高产。
 4. 石头是一块无生命的物体。
 5. 我和你一块到县政府去吧。
 6. 把沙司搅拌一下以免结块。
 7. 这块混账玻璃一定得换掉。
 8. 那男孩朝我扔了一块石子。
 9. 可用各种类型的块体投影。
 10. 中央是一块相当大的空地。
 11. 琼斯有这块土地的产权吗?
 12. 大块的处理往往耗费巨大。
 13. 你找她一块儿聊天儿来着?
 14. 他拿一/百/块钱的月薪。
 15. 她就象是一块吸铁石似的。
 16. 这块肥皂大约够用几星期。
 17. 他掷一回骰子输了两块钱。
 18. 他正嚼着一块嚼不烂的肉。
 19. 我们每人吃了两小块黄油。
 20. 那几块云彩看起来真吓人。

Trên đây là 20 câu ví dụ bằng tiếng Trung mình đưa ra làm mẫu để các bạn lấy đó làm tài liệu tham khảo, và sau khi dịch xong những câu tiếng Trung trên thì các bạn hãy gửi đáp nhanh cho thầy Vũ nhé, các bạn gửi đáp án bằng cách đăng comment ở ngay bên dưới bài viết này để chúng ta cùng nhau chữa bài tập ở trên lớp.

Website luyện thi HSK online cùng thầy Vũ

Các bạn học viên ở quá xa Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội của thầy Vũ thì có thể học trực tuyến online cùng thầy Vũ theo các video clip bài giảng luyện thi HSK online. Bộ giáo trình luyện thi HSK online của thầy Vũ bao gồm các bài giảng học từ vựng tiếng Trung HSK 1, từ vựng tiếng Trung HSK 2, từ vựng tiếng Trung HSK 3, từ vựng tiếng Trung HSK 4, từ vựng tiếng Trung HSK 5 và từ vựng tiếng Trung HSK 6.

Và hiện nay thầy Vũ đang tiếp tục phát triển thêm và chuẩn bị cho ra đời sản phẩm mới trong bộ giáo trình luyện thi HSK online, đó chính là bộ video tài liệu học ngữ pháp tiếng Trung HSK.

Để thầy Vũ tiếp tục có tinh thần sáng tạo và sản xuất thêm ngày càng nhiều video bài giảng luyện thi HSK online như vậy, các bạn hãy ấn nút Đăng ký Subscribe kênh YouTube học tiếng Trung online và Kênh YouTube luyện thi HSK online của thầy Vũ nhé.

Lịch khai giảng các khóa học luyện thi HSK tại Hà Nội của thầy Vũ bao gồm các lớp học tiếng Trung HSK sau:

 • Lớp luyện thi HSK tại Hà Nội khai giảng vào tháng 6/2017
 • Lớp luyện thi HSK tại Hà Nội khai giảng vào tháng 7/2017
 • Lớp luyện thi HSK tại Hà Nội khai giảng vào tháng 8/2017
 • Lớp luyện thi HSK tại Hà Nội khai giảng vào tháng 9/2017
 • Lớp luyện thi HSK tại Hà Nội khai giảng vào tháng 10/2017
 • Lớp luyện thi HSK tại Hà Nội khai giảng vào tháng 11/2017

Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội của thầy Vũ hiện đang mở thêm một chi nhánh nữa tại Sài Gòn trong Tp HCM, bạn nào đang ở trong Tp HCM muốn học tiếng Trung HSK của thầy Vũ sắp tới hoàn toàn có thể đến trung tâm học tiếng Trung HSK của thầy Vũ trải nghiệm phương pháp học tiếng Trung HSK độc nhất vô nhị có một không hai theo bộ giáo trình học tiếng Trung HSK chuyên biệt được thầy Vũ trực tiếp làm chủ biên và biên soạn.

Bạn nào chưa từng học một khóa tiếng Trung của Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội ChineMaster thì hãy nhanh tay đặt trước chỗ nhé, lớp học tiếng Trung HSK của thầy Vũ không có nhiều suất trống đâu các bạn ạ, chỉ sau 3 ngày đăng lịch khai giảng là đã có 13 bạn học viên đăng ký trước chỗ hết rồi. Bạn nào đăng ký muộn sẽ không còn cơ hội nhận được coupon khuyến học 50% các bạn nhé.

Luyện thi HSK ở Hà Nội cùng thầy Vũ

Các bạn ở Hà Nội thì có thể đăng ký các lớp học tiếng Trung HSK của thầy Vũ từ HSK 1 đến HSK 6 theo các khóa học tiếng Trung HSK như bên dưới:

 • Luyện thi HSK ở Hà Nội khóa học tiếng Trung HSK 1
 • Luyện thi HSK ở Hà Nội khóa học tiếng Trung HSK 2
 • Luyện thi HSK ở Hà Nội khóa học tiếng Trung HSK 3
 • Luyện thi HSK ở Hà Nội khóa học tiếng Trung HSK 4
 • Luyện thi HSK ở Hà Nội khóa học tiếng Trung HSK 5
 • Luyện thi HSK ở Hà Nội khóa học tiếng Trung HSK 6

Bạn nào có những thắc mắc nào cần được thầy Vũ giải đáp trực tuyến thì hãy đăng comment ở ngay bên dưới bài giảng này là oke nhé.