Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội Bài 3

Lớp học tiếng Trung giao tiếp cơ bản nâng cao hoàn toàn miễn phí tại Trung tâm ChineMaster

0
2523
5/5 - (11 bình chọn)

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội miễn phí

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội tại Hà Nội ChineMaster cho người mới bắt đầu Xin chào mừng các bạn học viên trực tuyến đến với Web học tiếng Trung online miễn phí của chúng ta ngày hôm nay. Trung tâm tiếng Trung ChineMaster mỗi ngày sẽ mang đến cho các bạn một bài học cực kì hiệu quả và bổ ích, giúp các bạn có thể giao tiếp và thực hành tiếng Trung một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Hôm nay chúng ta sẽ đến với Bài 3 Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội với phần ngữ pháp quan trọng là  Cách đặt câu hỏi (phần 3). Sau đây, chúng ta sẽ bắt đầu vào phần nội dung chính của bài học tiếng Trung giao tiếp online hôm nay nhé.

  • Câu hỏi là dạng câu nêu ra một vấn đề, lên giọng ở cuối câu để biểu thị tính nghi vấn và kết thúc câu bằng dấu chấm hỏi (?). căn cứ vào cách đặt câu hỏi chúng ta có thể chia chúng thành các dạng khác nhau.

**Dùng những đại từ nghi vấn.

“谁,什么,哪儿,多少,几,怎么,怎么样”

  • Trong một câu trần thuật, nếu thay các đại từ nghi vấn nói trên vào những vị trí cần hỏi , thì sẽ được những câu hỏi tương ứng.

Ví dụ:

他叫听力课Ông ấy dạy môn nghe

他叫什么课?ông ấy dạy môn gì?

他的发音好多了。Phát âm của anh ấy rất tốt

他的发音怎么样了? Phát  âm của anh ấy thế nào?

他今天晚上出发。Tối nay anh ấy khởi hành

他什么时候出发?Khi nào anh ấy lên đường?

他们班有十五个学生。Lớp của họ có 15 học sinh

他们班有多少个学生?Lớp của họ có bao nhiêu học sinh?

  • Lưu ý: câu nghi vấn theo hình thức này , tuyệt đối không thêm trợ từ nghi vấn “吗”ở cuối câu, như vậy nếu nói 他们班有多少个学生吗? là sai。

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội cho người mới bắt đầu hôm nay của chúng ta rất quan trọng, mình hi vọng các bạn sẽ cố gắng ghi chép bài vở thật cẩn thận nhé. Để học tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn,các bạn có thể tham khảo thêm một số video bài giảng sau nhé:

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội cơ bản Nhất

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội Miễn phí

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội Tải Bộ Gõ SOGOU


Vậy là hôm nay chúng ta đã kết thúc xong nội dung bài giảng số 3 rồi. Thời gian trôi nhanh quá phải không các bạn. Nhưng không sao, Thầy Vũ còn tiếp tục lên lớp với chúng ta trong những bài giảng tiếp theo nữa mà. Hẹn gặp lại các bạn học viên trực tuyến vào các bài giảng tiếp theo nhé.

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội cho người mới bắt đầu tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster chính là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta nếu như bạn đang tìm kiếm một nguồn tài liệu học tiếng Trung chất lượng nhất dành cho người mới bắt đầu.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster là đơn vị chuyên đào tạo và giảng dạy tiếng Trung giao tiếp miễn phí có chất lượng bậc nhất tại Hà Nội và TP HCM với chủ giảng là Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, nhân vật HOT và NỔI TIẾNG nhất trong giới cộng đồng dân tiếng Trung.