Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội Bài 2

Tự học tiếng Trung cơ bản miễn phí tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Ngã Tư Sở - Hà Nội

0
1371
5/5 - (4 bình chọn)

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội miễn phí

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội tại Hà Nội ChineMaster cho người mới bắt đầu Xin chào mừng các bạn học viên trực tuyến đến với Web học tiếng Trung online miễn phí của chúng ta ngày hôm nay. Trung tâm tiếng Trung ChineMaster mỗi ngày sẽ mang đến cho các bạn một bài học cực kì hiệu quả và bổ ích, giúp các bạn có thể giao tiếp và thực hành tiếng Trung một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Hôm nay chúng ta sẽ đến với Bài 2 Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội với phần ngữ pháp quan trọng là Các đặt câu hỏi (phần 2). Sau đây, chúng ta sẽ bắt đầu vào phần nội dung chính của bài học tiếng Trung giao tiếp online hôm nay nhé.

Câu hỏi là dạng câu nêu ra một vấn đề, lên giọng ở cuối câu để biểu thị tính nghi vấn và kết thúc câu bằng dấu chấm hỏi (?). căn cứ vào cách đặt câu hỏi chúng ta có thể chia chúng thành các dạng khác nhau

  1. Dùng trợ từ ngữ khí “吧”
  • Khi nhận định về một sự viêc hay một tình huống nào đó mà không hoàn toàn khẳng định thi thêm trợ từ ngữ khí “吧” vào cuối câu trần thuật để tạo thành câu nghi vấn , câu trần thuật có thể ở cả hai dạng khẳng định và phủ định.

Ví dụ:

你是李先生吧?Ông có phải là ông ý không?

他大概下班了吧?Có lẽ anh ấy đã tan làm rồi chứ nhỉ?

这条路不会堵车吧?Con đường này chắc là không bị kẹt xe đâu nhỉ?

  • Lưu ý:

Câu hỏi theo hình thức này cần lên giọng ở cuối câu.

  1. Dùng ngữ điệu lên giọng ở cuối câu.
  • Khi lê giọng ở cuối câu trần thuật ta sẽ được một câu nghi vấn.

Ví dụ:

他只学过一年汉语?Anh ấy chỉ mới học tiếng Trung một năm thôi?

他认识你? Anh ấy quen biết bạn?

  • Khi dùng cách này để đặt câu hỏi, xét về mặt hình thức thì chúng chẳng khác gì với câu trần thuật, ngoại trừ phải thêm dấu( ?) ở cuối câu mà thôi. Nhưng khi nói thì bắt buộc phải lên giọng ở cuối câu.

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội cho người mới bắt đầu hôm nay của chúng ta rất quan trọng, mình hi vọng các bạn sẽ cố gắng ghi chép bài vở thật cẩn thận nhé. Để học tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn,các bạn có thể tham khảo thêm một số video bài giảng sau nhé:

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội giao tiếp thông dụng

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội cơ bản nhất

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội miễn phí


Vậy là hôm nay chúng ta đã kết thúc xong nội dung bài giảng số 2 rồi. Thời gian trôi nhanh quá phải không các bạn. Nhưng không sao, Thầy Vũ còn tiếp tục lên lớp với chúng ta trong những bài giảng tiếp theo nữa mà. Hẹn gặp lại các bạn học viên trực tuyến vào các bài giảng tiếp theo nhé.

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội cho người mới bắt đầu tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster chính là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta nếu như bạn đang tìm kiếm một nguồn tài liệu học tiếng Trung chất lượng nhất dành cho người mới bắt đầu.