Học tiếng Trung online ở đâu tốt Bài 1

Giảng viên dạy tiếng Trung Tốt Nhất tại Hà Nội và hoàn toàn miễn phí trên Website ChineMaster

0
4592
5/5 - (17 bình chọn)

Học tiếng Trung online ở đâu tốt tại Hà Nội miễn phí

Học tiếng Trung online ở đâu tốt tại Hà Nội ChineMaster cho người mới bắt đầu Xin chào mừng các bạn học viên trực tuyến đến với Web học tiếng Trung online miễn phí của chúng ta ngày hôm nay. Trung tâm tiếng Trung ChineMaster mỗi ngày sẽ mang đến cho các bạn một bài học cực kì hiệu quả và bổ ích, giúp các bạn có thể giao tiếp và thực hành tiếng Trung một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội

Hôm nay chúng ta sẽ đến với Bài 1 Học tiếng Trung online ở đâu tốt với phần ngữ pháp quan trọng là Câu bị động (phần 1) . Sau đây, chúng ta sẽ bắt đầu vào phần nội dung chính của bài học tiếng Trung giao tiếp online hôm nay nhé.

  1. Câu của chữ “被”

Câu động từ làm vị ngữ do giới từ và tân ngữ của nó làm trạng ngữ thì gọi là câu cra chữ “被”.

  • Dạng thứ 1 : Chủ ngữ + “ 被/ 叫/ 让/” + tân ngữ + (给) + động từ + phần khác

Trong dạng câu này thì “给” là trợ từ kết cấu, có thể không cần.

Ví dụ:

  • 我们被他骗了。Chúng ta đã bị hắn lừa rồi.

(Phía sau động từ có thể mang theo trợ từ động thái “了”.)

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất trên YouTube

  • 她从来没被老师批评过。Từ trước đến nay anh ấy chưa từng bị thầy cô phê bình.

(Phía sau động từ có thể mang theo trợ từ động thái “过”, đối với hình thức phủ định thì “没” sẽ đặt trước “被”, phó từ làm trạng ngữ cũng phải đặt trước “被”.)

  • 一斤包子都叫他给吃光了。Một cân bánh bao đã bị anh ấy ăn hết sạch. (Anh ấy ăn hết một cân bánh bao.)

(sau động từ có thể mang theo bổ ngữ kết quả, phó từ làm trạng ngữ đặt trước “叫”.)

那本书让弟弟送给他同学了。Quyển sách ấy đưa em trai tôi tặng cho bạn học rồi. (Sau động từ cũng có thể mang theo bổ ngữ chỉ kết quả và tân ngữ.)

  • 他让人打了一顿。Anh ấy bị người ta đánh cho một trận. (Sau động từ cũng có thể mang theo bổ ngữ chỉ số lượng.)

Lưu ý: Trong câu của chữ “被 , tân ngữ của các giới từ “被”, “叫”, “让” có thể là từ chỉ người.

Học tiếng Trung online ở đâu tốt và miễn phí tại Hà Nội

Khóa học tiếng Trung online miễn phí Thầy Nguyễn Minh Vũ chính là sự lựa chọn hàng đầu của tất cả chúng ta các anh chị em ơi.

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu bao gồm rất nhiều chuyên đề, ví dụ như giáo trình luyện nghe nói tiếng Trung cấp tốc cơ bản, giáo trình luyện tập ngữ pháp tiếng Trung cơ bản, chuyên đề luyện phản xạ kỹ năng Nghe Nói tiếng Trung giao tiếp cấp tốc cơ bản đến nâng cao .v.v.

Tự học tiếng Trung online cơ bản, Tự học tiếng Trung online miễn phí, Khóa học tiếng Trung online miễn phí ChineMaster chính là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta.

Trang WEB học tiếng Trung online miễn phí ChineMaster liên tục đón nhận rất nhiều học sinh đến đăng ký học tiếng Trung giao tiếp từ khắp các Tỉnh Thành Việt Nam từ Nam vào Bắc với số lượng học viên lên tới hàng nghìn mỗi tháng.

Hãy tự học tiếng Trung online theo bộ giáo trình khóa học tiếng Trung online miễn phí của Giảng sư Thầy Nguyễn Minh Vũ, nhân vật HOT nhất trong Cộng đồng Dân tiếng Trung với hàng vạn video bài giảng tự học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí toàn diện 5 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết Gõ tiếng Trung Quốc từ cơ bản đến nâng cao.

Nên học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất? Trang WEB Tự học tiếng Trung online miễn phí ChineMaster Thầy Vũ chính là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta.