Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề bài 6

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề Lớp học tiếng Trung online miễn phí theo chủ đề giao tiếp thông dụng nhất cực kì hiệu quả tại Hà Nội cùng ChineMaster

0
1571
5/5 - (5 bình chọn)

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề ChineMaster

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề ChineMaster xin chào mừng các bạn học viên trực tuyến đến với lớp học của ChineMaster ngày hôm nay.

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề của Trung tâm ChineMaster luôn luôn cập nhập những bài giảng mới nhất hay nhất với nội dụng hấp dẫn, chủ đề phong phú đến các bạn học viên online. Hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn những luồng kiến thức bổ ích, độc đáo và không kém phần mới lạ.

Ở bài học trước gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề đã giới thiệu cho các bạn phần I của bài học giao tiếp với chủ đề Quầy bán đồ chơi(玩具店). Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phần II của bài học nhé. Phần II rất quan trọng và có một chút khó hơn phần I nên các bạn hãy chú ý học để nắm được kiến thức nhé

  • Để mở đàu phần II hãy cùng Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề tìm hiểu phần Từ vựng nhé
玩具 Wánjù Đồ chơi
益智 yì zhì Có ích, có trí lực
qiú Bóng
积木 jīmù Đồ chơi xếp hình
拼图 pīntú Đồ chơi ghép hình
沙滩 shātān Bãi cát, đồ hàng
顺便 shùnbiàn Thuận tiện, nhân tiện
娃娃 wáwá Búp bê
小孩子 xiǎo háizi Trẻ con
最潮 luójí Thịnh hành nhất
进口 Jìnkǒu Nhập khẩu
培养 péiyǎng Bồi đắp
能力 nénglì Năng lực
逻辑 luójí Logic
推理 tuīlǐ Lý luận
塑料 sùliào Nhựa, chất dẻo
含蓄 hánxù Bao hàm
有害 yǒuhài Có hại
颜料 yánliào Phẩm mầu
遥控 yáokòng Điều khiển từ xa
模型 móxíng Mô hình
直升机 Zhíshēngjī Máy bay trực thăng
电池 diànchí pin
充电 chōngdiàn Sạc pin, sạc điện
  • Tiếp theo, để chuẩn bị cho phần hội thoại thì chúng ta sẽ đến với phần tên riêng nhé
丹麦 Dānmài Đan Mạch
乐高 lègāo LEGO

Trên đây là nội dung phần II của bài học với chủ đề Quầy bán đồ chơi(玩具店) . Bài học trên vô cùng bổ ích và thiết thực đúng không các bạn. Tuy bài học này lượng kiến thức không nhiều bằng những bài trước nhưng cũng không hề kém phần quan trọng đâu nhé các bạn. Vì vậy hi vọng rằng các bạn hãy ghi chép bài thật đầy đủ , cẩn thận và thường xuyên ôn luyện lại bài cũ nhé. Và đừng quên theo dõi web của trung tâm để đón xem Phần III của bài học nhé các bạn.

Ngoài ra các bạn học viên của Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề ChineMaster còn có thể tham khảo thêm các bài học tiếng Trung online theo chủ đề được chia sẻ từ thầy Nguyễn Minh Vũ. Hãy subcribe kênh youtube của thầy Vũ để học được thật nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề hàng ngày

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề hiệu quả nhất

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề phổ biến nhất

Chúc các bạn học tiếng Trung online theo chủ đề cơ bản thật hiệu quả! Xin chào và hẹn gặp lại các bạn học viên trực tuyến của Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề ở những bài học sau. Các bạn chú ý đón xem nhé!

Hẹn gặp lại các bạn học viên online trực tuyến ở những bài học tiếp theo nhé!