Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề bài 10

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề luôn mang lại cho các bạn những kiến thức mới, bổ ích thông quan những bài giảng online miễn phí của thầy Nguyễn Minh Vũ hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn những hiệu quả bất ngờ.

0
1193
5/5 - (3 bình chọn)

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề mới nhất

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề ChineMaster chào mừng các bạn học viên online trực tuyến quay trở lại với lớp tiếng trung giao tiếp của trung tâm ChineMaster ngày hôm nay.

Ở bài học trước  Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề  đã giới thiệu đến chúng ta nội dung phần II của bài học với chủ đề在鞋店(tại tiệm giày). Vậy hôm nay, không để các bạn phải chờ lâu nữa. chúng ta cùng nhau tìm hiểu phần III là phần quan trọng và hấp dẫn đấy các bạn ạ.

Sau đây là phần hội thoại  của chủ đề.

欢迎光临!

Huānyíng guānglín!

Hoan nghênh anh tới xem hàng!

男鞋在哪里?

Nán xié zài nǎlǐ?

Giầy nam ở chỗ nào?

你想找正装皮鞋还是运动休闲鞋?

Nǐ xiǎng zhǎo zhèngzhuāng píxié háishì yùndòng xiūxián xié?

Anh muốn tìm giày da đi kèm trang phục nghiêm chỉnh hay giày thể thao

给我看篮球鞋和日常休闲鞋。

Gěi wǒ kàn lánqiú xié hé rìcháng xiūxián xié.

Cho tôi xem giầy bóng rổ và giây đi hàng ngày

好的,你穿几码的鞋子?还有日常休闲鞋,我们有各种各样的,比如你要圆头还是方头?或者系带的还是套脚的?

Hǎo de, nǐ chuān jǐ mǎ de xiézi? Hái yǒu rìcháng xiūxián xié, wǒmen yǒu gè zhǒng gè yàng de, bǐrú nǐ yào yuán tóu háishì fāng tóu? Huòzhě xì dài de háishì tào jiǎo de?

Được, anh đi giày số bao nhiêu? Còn giày đi hàng ngày, bọn chúng tôi có rất nhiều kiểu, Ví dụ anh muốn mõm giày tròn hay vuông? Hoặc là giày có dây thắt hay giày lười?

我穿42码的鞋子。休闲鞋我想看圆头,系带的,有哪种种产品?

Wǒ chuān 42 mǎ de xiézi. Xiūxián xié wǒ xiǎng kàn yuán tóu, xì dài de, yǒu nǎ zhǒng zhǒng chǎnpǐn?

Tôi đi giày số 42. Tôi muốn xem giày đầu tròn có dây thắt, có những nhãn hiệu nào?

我们在这里最好卖的是 GUCCI,LV鞋子。你看GUCCI 时尚潮流真皮套脚鞋,这双鞋好看吗?

Wǒmen zài zhèlǐ zuì hǎo mài de shì GUCCI,LV xiézi. Nǐ kàn GUCCI shíshàng cháoliú zhēnpí tào jiǎo xié, zhè shuāng xié hǎokàn ma?

Chúng tôi ở đây bán chạy nhất là giày GUCCI, LV. Anh  xem giày lười da thật này xem đôi giày này đẹp không?

哦很好看,是真皮吗?

Ó hěn hǎokàn, shì zhēn pí ma?

Ồ rất đẹp, là da thật à?

不是的,这是攻击顶级品牌,如果你想买就去专卖店,我们这里的产品都是名牌模仿品。

Bùshì de, zhè shì gōngjí dǐngjí pǐnpái, rúguǒ nǐ xiǎng mǎi jiù qù zhuānmài diàn, wǒmen zhèlǐ de chǎnpǐn dōu shì míngpái mófǎng pǐn.

Không phải, đây là nhãn hiệu đẳng cấp thế giới, nếu anh muốn mua thì nên đến cửa hàng chính hãng, sản phẩm của chúng tôi ở đây đều là hàng nhái hàng hiệu.

这样说质量不好吗?

Zhèyàng shuō zhìliàng bù hǎo ma?

Nói như vậy thì chất lượng không tốt à?

完全不是的。这些产品没有比真品好但质量还行,你穿几年也不坏啊。

Wánquán bùshì de. Zhèxiē chǎnpǐn méiyǒu bǐ zhēnpǐn hǎo dàn zhìliàng hái xíng, nǐ chuān jǐ nián yě bù huài a.

Hoàn toàn không phải. Những sản phẩm này không tốt như hàng hiệu nhưng chất lượng cũng được, anh đi mấy năm cũng không hỏng mà.

价格一定也便宜多

Jiàgé yīdìng yě piányí duō

Giá cả nhất định rẻ hơn  nhiều

就是,只有两百块人民币。

jiùshì, zhǐyǒu liǎng bǎi kuài rénmínbì.

Đúng như vậy, chỉ có 200 nhân dân tệ thôi.

好,给我42号的。

Hǎo, gěi wǒ 42 hào de.

Được, tôi lấy số 42.

Bài học của Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề đến đây là kết thúc rồi. Bài học hôm nay không hề khó phải không các bạn. Hi vọng rằng qua bài học này các bạn có thể bổ sung thêm cho bản thân thật nhiều kiến thức hay và bổ ích trong Tiếng trung nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài giảng tiếp theo của Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề.

Các bạn học viên còn có thể tham khảo thêm rất nhiều các video bài giảng online được chia sẻ hoàn toàn miễn phí trên kênh youtube của thầy Nguyễn Minh Vũ nhé. Đừng quên cập nhật trang web và youtube mỗi ngày để đón đọc những bài học tiếng Trung online theo chủ đề hấp dẫn và bổ ích nhất.

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề thông dụng

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề bổ ích

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề hàng ngày

Hướng dẫn Gõ tiếng Trung trên WIN 7 & Hướng dẫn Gõ tiếng Trung trên WIN 8 & Hướng dẫn Gõ tiếng Trung trên WIN 10 cụ thể và chi tiết như thế nào? Mời các bạn xem video của Thầy Nguyễn Minh Vũ hướng dẫn cách gõ tiếng Trung Quốc trên máy tính từ cơ bản cho đến nâng cao theo lộ trình tự học tiếng Trung online miễn phí của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ.