Luyện thi HSK tại Hà Nội HSK 1 Bài 13 học tiếng Trung HSK

0
1689
5/5 - (3 bình chọn)

Lớp luyện thi HSK tại Hà Nội uy tín nhất

Chào tất cả các bạn học viên, chúng ta sẽ học tiếp thêm một từ vựng HSK mới, đó là 爸爸 có nghĩa là bố, cách gọi thân mật trong gia đình, thường thì người Trung Quốc chỉ gọi một từ là 爸.

Từ vựng HSK hôm nay rất đơn giản, các bạn chỉ việc đặt mấy câu ví dụ chi tiết là có thể nhớ được ngay từ 爸爸 ở ngay trên lớp. Ngoài việc ghi nhớ từ 爸爸 thì các bạn còn phải biết cách viết của từ vựng HSK đó. Tức là các bạn phải viết được hẳn chữ đó lên giấy, bởi vì khi các bạn làm bài thi HSK thì bắt buộc phải viết đáp án lên giấy, thì có nghĩa là phải viết được chữ Hán.

Chính vì vậy các bạn không được chủ quan vì từ vựng tiếng Trung rất dễ bị quên dần theo thời gian và đặc biệt là chữ viết, chữ Hán thì chỉ cần các bạn không động đậy gì đến nó trong khoảng một tuần thì chữ đó coi như là hoàn toàn mới và các bạn sẽ có thể quên cách viết chữ đó mặc dù có thể nhớ được mặt chữ Hán đó.

Đây là vấn đề rất phổ biến của dân tiếng Trung, đặc biệt là dân văn phòng chuyên làm việc máy tính văn phòng. Họ nhớ được mặt chữ Hán rất tốt, có thể đọc hiểu được hết tài liệu văn bản trong email, hợp đồng, chứng từ .v.v. nhưng họ lại không viết được chữ Hán ra giấy.

Tóm lại, các bạn hãy tập làm quen dần với việc phải tập viết chữ Hán hàng ngày, mỗi ngày các bạn hãy dành ra khoảng 15 phút để tự tập viết chữ Hán và trước khi học sang các chữ Hán mới thì các bạn phải ôn tập lại toàn bộ các chữ Hán đã học nhé.